Tập đoàn tuyển dụng Pasona đã thuê tư vấn thiết kế kiến trúc một nông trại khổng lồ rộng hơn 4.000m2 bên trong tòa nhà văn phòng 9 tầng của mình với hơn 200 loại cây khác nhau.


Năm 2010, tòa nhà văn phòng Pasona ở trung tâm thủ đô Tokyo (Nhật Bản) đã được thay đổi hoàn toàn diện mạo bởi công ty thiết kế Kono Designs (Mỹ). Mặt tiền của tòa nhà được bao phủ bởi nhiều loại cây xanh và hoa tươi đầy màu sắc.


Với diện tích hơn 20.000m2, tòa nhà Pasona không chỉ là nơi làm việc của hàng nghìn nhân viên công sở, mà đây còn là vựa lúa, vựa hoa đầy màu sắc sinh động. Các nhà thiết kế kiến trúc và lãnh đạo công ty hy vọng với ý tưởng này sẽ giúp nhân viên của mình gắn kết hơn với thiên nhiên.

Có tổng cộng hơn 200 loại hoa, quả và rau xanh được trồng trong tòa nhà, bao gồm lúa, cam, chanh, cải xanh, bầu bí, cà chua..


Chính các nhân viên của tòa nhà Pasona vừa làm việc vừa trồng lúa, rau củ và hoa quả để phục vụ cho bữa ăn của chính mình.


Không gian còn có thêm những vườn hoa tuyệt đẹp, giúp các nhân viên ở đây được thư giãn.


Cây được trồng trong nhà dưới nhiều hình thức khác nhau như thủy canh, trồng đất khô, đất ngập nước.


Được trang bị hệ thống tưới tiêu tự động, đèn LED hiện đại, bộ điều khiển nhiệt độ, độ ẩm và không khí thông minh cùng với đội ngũ các chuyên gia nông nghiệp hướng dẫn các nhân viên trồng, chăm sóc và thu hoạch, đảm bảo phát triển tốt nhất có thể cho “Nông trại thành thị".

Lúa được trồng để làm thực phẩm chính trong các bữa ăn của nhân viên công ty.

Hầu hết các hoạt động hàng ngày của nhân viên Pasona đều diễn ra giữa không gian xanh bao phủ khắp tòa nhà.


Những người “nông dân” của công ty đang gặt lúa trên “cánh đồng”.

Phía trên trần của phòng họp là giàn cà chua với những trái chín đỏ mọng.


Các nhân viên làm việc trong văn phòng được khuyến khích tự tay chăm sóc các mảnh vườn nhỏ xinh xung quanh mình vào thời gian rảnh.


Ngoài những giờ làm việc căng thẳng, các nhân viên lại được hòa mình vào không gian xanh, sạch, đẹp hiếm có giữa chốn đô thị tấp nập này.

==================================
Công Ty TNHH Phát Triển Dự Án Song Nam - Hotline : 01269 861 168
Trụ sở chính: 98 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP HCM
Web: songnam.net

Bài viết khác cùng Box :